BẠN SẼ LÀ AI KHI XUYÊN KHÔNG VỀ THỜI PHONG KIẾN?

Tưởng tượng một ngày bạn vô tình rơi xuống một hồ nước, khi tỉnh dậy bạn đang ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Mọi người nơi đây ăn mặc, đi đứng và nói chuyện thật kì lạ, giống như trong quyển sách bạn vừa đọc ban nãy. Bạn ngỡ ngàng ngơ ngác nhận ra, mình đã xuyên không rồi!!! Vậy nếu xuyên không về hậu cung thời phong kiến, bạn sẽ là ai? Những điều Chuyện Hậu Cung tiên đoán dưới đây liệu có chính xác?

Tháng 1: Hoàng hậu

Bạn là một người đầy tham vọng. Bạn nghiêm túc với bản thân cũng như với cả những người xung quanh. Bạn luôn giữ vững những nguyên tắc, những “lễ nghi” cũng như yêu thích những yếu tố truyền thống. Bạn cứng đầu và có trái tim sắt đá, đôi khi cũng khá bảo thủ. Vì thế, không có vị trí nào phù hợp với bạn hơn là bậc “mẫu nghi thiên hạ” cả đúng không nào?

Tháng 2: Lễ nghi học sĩ

Bạn thông minh và nhanh trí. Bạn có những suy nghĩ trừu tượng và thích sự thực và đơn giản. Bạn trầm tĩnh, e lệ và nhún nhường, tử tế và trung thành, quả là một hình mẫu “nhà giáo” lý tưởng. Bạn có nhiều ý tưởng bay bổng nhưng lại cực kì sắc sảo trong thực tế. Vì thế, chức Lễ nghi học sĩ này là dành cho bạn, một người hướng dẫn và dạy dỗ cho các nữ nhân khi bước chân vào chốn hậu cung đầy lễ tiết.

Tháng 3: Chưởng diên

Bạn có tính cách hấp dẫn nhưng đôi khi lại rất kín đáo. Bạn thích sự tử tế, rộng lượng và cảm thông. Bạn yêu hòa bình và sự tĩnh lặng. Bạn là một người ấm áp và thích chăm sóc người khác. Bạn thích sáng tạo, thích làm ra những thứ mới mẻ và thu hút. Bạn cũng rất tỉ mỉ và có một thiên bẩm nữa. Vậy nên, bạn rất phù hợp cho vị trí Chưởng diên đứng đầu Thượng diên, chuyên lo về thức ăn, hoa quả và chè bánh trong cung.

Tháng 4: Chưởng châu

Bạn năng động và sôi nổi, dũng cảm và có tinh thần mạnh mẽ. Bạn nhẹ nhàng, rộng lượng và có trí nhớ tốt. Bạn là một viên ngọc tiềm ẩn mà chỉ những người thật sự quan tâm bạn mới nhìn thấy được sự hoa lệ bên trong bạn. Bạn cũng thích những thứ hào nhoáng, đôi khi điều đó khiến bạn hành động vội vàng, sau đó bạn lại hối hận vì hành động của mình. Trí nhớ của bạn rất tốt và đây cũng là yếu tố tiên quyết để bạn đảm đương vai trò Chưởng châu đứng đầu Thượng trân, chuyên lo về các loại trang sức và vàng bạc châu báu cho các phi tần ở nội đình.

Tháng 5: Chưởng duy

Bạn có ý chí mạnh mẽ và rất quan tâm đến tiểu tiết. Bạn suy nghĩ sâu, có lập trường và thích sự thoải mái. Bạn siêng năng và đầy sinh khí. Bạn cũng rất thích chăm sóc cho người khác và có khả năng thấu hiểu những người xung quanh. Với những điều đó, sẽ thật tuyệt nếu bạn ở vị trí Chưởng duy đứng đầu Thượng phục, chuyên lo về việc chăn, nệm, giường, màn, chăm sóc giấc ngủ cho các cung phi trong hậu cung đúng không nào.

Tháng 6: Chưởng nghi

Bạn là người có khả năng bao quát, lịch sự và nho nhã. Bạn nhiều ý tưởng và thích hoạt động đầu óc. Bạn kén chọn và chỉ thích cái tốt nhất. Bạn cũng có khả năng tranh luận, ít thay đổi hay kiểu cách, ít biểu lộ xúc cảm. Bạn rất có ý thức, đôi khi rất nghiêm khắc, thích điều hành và sẽ không nhượng bộ. Vậy nên, vị trí Chưởng nghi, đứng đầu Thượng nghi chuyên lo việc lễ nghi, sổ sách ở hậu cung, không ai có thể làm tốt hơn bạn.

Tháng 7: Công chúa

Bạn luôn đem không khí vui vẻ cho những người xung quanh. Bạn có lòng tự tôn rất lớn là và người chân thật. Bạn biết quan tâm đến mọi người, luôn cư xử tế nhị và thân thiện nên bạn rất dễ gần. Bạn cũng yêu thích tự do và sự mới mẻ. Bạn cũng rất vị tha và đôi khi cũng rất sắc sảo. Do đó, trong chốn Cấm Thành luôn đầy những mưu mô của những kẻ chơi với quyền lực, bạn như một đóa hoa nhỏ tinh khiết nở rộ, nàng công chúa nhỏ luôn dễ thương, vui vẻ chính là là bạn đó.

Tháng 8: Chưởng bào

Bạn lôi cuốn, chắn chắn và có phẩm chất lãnh đạo. Bạn có cái tôi rất cao và thích được tán dương. Bạn lãng mạn, đằm thắm và thích săn sóc, đôi khi cũng dễ kích động và hay ghen tị. Bạn được trời phú cho khả năng sáng tạo và thiên chất nghệ thuật rất tốt, vì thế nghệ sĩ tính trong bạn cũng rất cao. Vì những điều đó mà bạn hoàn toàn phụ hợp cho chức Chưởng bào đứng đầu Thượng y chuyên lo việc váy áo y phục cho các bóng hồng nơi hậu cung hoa lệ.

Tháng 9: Cung nữ

Nếu như bạn nghĩ đây là một chức vụ thật xoàng xĩnh thì bạn đã nhầm. Cung nữ thật ra là những người luôn phải đấu tranh mạnh mẽ nhất để giành được sự sống cho chính mình trong chốn hậu cung tanh mùi máu. Bạn cẩn trọng và có tổ chức, tĩnh lặng nhưng có khả năng ăn nói, bĩnh tĩnh và lạnh lùng. Bạn luôn tỏ ra trung thành nhưng không phải lúc nào cũng thật lòng, bạn linh hoạt và khả năng quan sát cực kì tỉ mỉ. Bạn cũng rất giỏi trong việc khai thác thông tin và che dấu cảm xúc thật của mình. Chỉ khi có đầy đủ những yếu tố đó, bạn mới có thể tự kiếm cho mình được một con đường sống giữa nội đình rộng lớn và đầy rẫy nguy hiểm đang rình rập.

Tháng 10: Quý phi

Bạn thích tán gẫu, yêu người yêu mình, thích những vật được trình bày ở trung tâm buổi tiếc. Ngoại hình của bạn rất ưa nhìn, tâm hồn bạn cũng đẹp như vậy. Bạn nói dối nhưng không ngụy tạo, dễ nổi giận cũng dễ động lòng và rất hay ghen. Đôi lúc, bạn cũng chẳng quan tâm gì đến điều người khác nghĩ. Vì thế, chẳng còn ngôi vị nào phù hợp hơn là một quý phi đắc sủng nơi hậu cung đúng không nào?

Tháng 11: Thái y

Bạn là người duy nhất và tài giỏi, thường xuyên có nhiều ý tưởng lạ và hay nghĩ đến tương lai. Bạn tư duy cực kì sắc bén, kiên quyết và không bao giờ bỏ cuộc. Bạn rất đáng tin cậy, vững vàng và rất khó đoán. Bạn cũng rất biết cách giữ bí mật, không bao giờ dễ dàng thể hiện cảm xúc thật sự ra bên ngoài. Bạn có một cái đầu lạnh và thận trọng trong từng nhất cử nhất động. Một người như vậy chính là một Thái y cực kỳ giỏi và sẽ rất được trọng dụng ở hậu cung, nhất là khi ở chốn nội đình tranh đấu, đôi lúc bệnh tật là điều không được phép công khai rộng rãi.

Tháng 12: Chưởng trân

Bạn thích những điều đặc biệt và thích được tung hô. Bạn không thích những giới hạn, không ích kỷ và có chút tham vọng. Bạn có khả năng gây ảnh hưởng đến một tổ chức nhất định, trung thành và yêu nước. Và đặc biệt, bạn yêu những điều mới mẻ, thú vị. Vì thể công việc Chưởng trân ở Thượng thảng, chuyên lo về những của ngon vật lạ trong cung, sẽ là một công việc lý tưởng cho bạn.

#maiyenvu

#chuyenhaucung

#just4fun #giairtri #quotes #xuyenkhong 

⛌⛌ NGHIÊM CẤM REUP DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ®

LIÊN HỆ TÀI TRỢ/ ỦNG HỘ DỰ ÁN: 

—————————————

Cùng follow các nền tảng truyền thông của Chuyện Hậu Cung

► Facebook: https://m.facebook.com/chuyenhaucung

► Group Tìm hiểu lịch sử Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/thlsvn 

► Group Thoại sử đàm lâu: https://www.facebook.com/groups/947255362740012 

► Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCjVlLZ4iS9SpxbRftSS1iMg

► Instagram: https://www.instagram.com/chuyenhaucung/

► Blog: https://chuyenhaucung.com/

► Email: chuyenhaucung.pr@gmail.com

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s