ĐẠI VIỆT’S GOT TALENT & ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ CHO NGÔI VỊ QUÁN QUÂN

Ngược dòng thời gian quay về Đại Việt xưa, có rất nhiều tài năng nghệ thuật nổi trội. Nếu như tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Đại Việt” (Đại Việt’s Got Talent) thì bạn nghĩ ai sẽ là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch? Hãy cùng điểm qua những thí sinh có thể “làm mưa làm gió”, đầy tiềm năng để trở thành quán quân.”

Ngược dòng thời gian quay về Đại Việt xưa, có rất nhiều tài năng nghệ thuật nổi trội. Nếu như tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm tài năng Đại Việt” (Đại Việt’s Got Talent) thì bạn nghĩ ai sẽ là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch? Hãy cùng điểm qua những thí sinh có thể “làm mưa làm gió”, đầy tiềm năng để trở thành quán quân.

cropped-logochc-e1615628518851-1.png

Ủng hộ dự án Chuyện Hậu Cung

1,00 US$


1) Đào Thị Huệ – Hát ả đào
Với giọng hát “mê đắm lòng người”, lại được nhan sắc trời ban, Đào Nương quả là ứng viên sáng giá cho ngôi vị quán quân của cuộc thi này. Sở hữu giọng ca có tính sát thương theo đúng nghĩa đen, Đào thị đã làm cho rất nhiều tên giặc một đi không trở lại. Lâu ngày, bọn giặc mới phát hiện ra thì đã quá muộn, chúng nghĩ là do ma quỷ nên vội vã rút lui. 

Kì thực là không có ma quỷ nào ở đây hết, đó là nhờ giọng hát của Đào Nương cùng với những trai tráng trong vùng đêm đêm rèn luyện sức khỏe bằng cách ném túi ngủ, bên trong chứa những tên giặc say khướt xuống sông. Với bảng thành tích lừng lẫy như thế, quả là không ngoa khi nói rằng Đào thị là ứng viên hàng đầu cho ngôi vị quán quân.

2) Phạm Thị Trân – Hát chèo
Xuất thân từ mảnh đất cố đô Hoa Lư, lại là “con nhà nòi”, có truyền thống ca hát từ lâu, nên ngay từ nhỏ, Phạm Thị Trân đã được dạy múa hát và diễn trò. Trái ngược với định kiến phường hát là những người không có học thức, Phạm thị là người thông tuệ, có tài sắc, danh tiếng vang xa tới tận kinh đô. Lê Đại Hành thấy vậy liền cho người mời bà về cung để dạy múa hát cho các cung nữ trong triều. 

Ánh sáng từ vũ trụ đã mách bảo vua Lê trao trọng trách cho người con gái họ Phạm nhiệm vụ tạo ra những hồi trống quân khích lệ tình thần các binh sĩ, và từ đó, một loại hình nghệ thuật mới với tên gọi “chèo” đã ra đời, được coi là một phần không thể thiếu trong đời sống nhân dân, đặc biệt là ở vùng châu thổ sông Hồng. 

Quảng cáo

Chính vì vậy, khi nhắc đến nghệ thuật của người Việt xưa, không thể không nhắc đến “bà tổ nghề chèo” Phạm Thị Trân. Nếu như Đào Nương nổi trội ở lĩnh vực ca hát thì Phạm thị lại cho thầy bà là người đa tài, vừa có thể ca hát, diễn trò, lại còn có tài đánh trống chèo, thật xứng “kẻ tám lạng, người nửa cân”.

3) Đào Duy Từ – Hát tuồng
Một nhân vật nam giới? Múa kiếm hay múa bút? Nhầm to rồi, Đào Duy Từ còn là một “tài năng nghệ thuật” bên cạnh vai trò chính là nhà quân sự đại tài. Xuất thân trong một kép hát ở vùng đất xứ Thanh rạng danh khoa bảng, do bất mãn với chính quyền họ Trịnh (coi những người xuất thân từ kép hát là “xướng ca vô loài” và không cho họ đi thi), Đào Duy Từ đã theo chân chúa Nguyễn vào miền đất Đàng Trong. 

Tại đây, ông ghi chép và sáng tác rất nhiều về hát tuồng, trở thành “người dẫn đầu xu hướng” hát tuồng. Cơ quan phụ trách hát múa chính thức của Đàng Trong đã ra đời dưới thời chúa Sãi do chính ông sáng lập và phụ trách. 

Đào Duy Từ cũng là tác giả của nhiều điệu ca, vũ khúc, trở thành người huấn luyện cho các nghệ nhân trong triều. Làm huấn luyện viên nổi danh cả một vùng Đàng Trong, quả không ngoa khi nói Đào Duy Từ xứng đáng được coi là một trong những người tạo thế “kiềng ba chân” cho cuộc đua tới ngôi vị quán quân Đại Việt’s Got Talent.

Ngoài những ứng viên sáng giá ở trên, các bạn còn biết thêm những đối thủ nào cũng đang cạnh tranh cho ngôi vô địch của cuộc thi này nữa không nhỉ :> Hãy cho chúng mình biết thêm về ý kiến của mọi người nhé :’)

Quảng cáo

#khoaitay
#chuyenhaucung
#daiviet #cheo #tuong #vietnam #talent

⛌⛌ NGHIÊM CẤM REUP DƯỚI MỌI HÌNH THỨC ®

LIÊN HỆ TÀI TRỢ/ ỦNG HỘ DỰ ÁN: 

—————————————

Cùng follow các nền tảng truyền thông của Chuyện Hậu Cung

► Facebook: https://m.facebook.com/chuyenhaucung

► Group Tìm hiểu lịch sử Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/thlsvn 

► Group Thoại sử đàm lâu: https://www.facebook.com/groups/947255362740012 

► Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCjVlLZ4iS9SpxbRftSS1iMg

► Instagram: https://www.instagram.com/chuyenhaucung/

► Blog: https://chuyenhaucung.com/

► Email: chuyenhaucung.pr@gmail.com

Rating: 5 out of 5.
Quảng cáo

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s